อุบัติเหตุ ปิคอัพชนช้างเขาใหญ่ กลางดึกทำคนเจ็บติดภายใน

เวลา 00.45 น. วันที่ 3 กรกฎาคม 2562 ร.ต.อ.สุริยนต์ แหลมเนียม รอง สว.(สอบสวน) สภ.หมูสี อ.ปากช่อง จว.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถยนต์ชนช้าง มีคนได้รับบาดเจ็บ บริเวณใกล้เคียงวัดหมูสี ช่วงหลัก กม.ที่ 17-18 ถ.ธนะรัตซ์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานไปยังเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หน่วยกู้ชีพเทศบาลหมูสี หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างวิชชา และรีบรุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ปิคอัพ โตโยต้า วีโก้ สีขาว ติดแผ่นป้ายทะเบียน กน 6496 สระบุรี สภาพด้านหน้าของรถมีร่องรอยการถูกชนได้รับความเสียหายยับเยิน ภายในรถพบผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายสหรัฐ ดีไว อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 268 หมู่ 7 ต.หนองแวง อ.บ้านแพง จ.นครพนม บาดเจ็บอยู่บริเวณที่นั่งด้านข้างคนขับ ถูกคอนโซลด้านหน้าของรถกดทับ เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้าช่วยเหลือเป็นการด่วน ก่อนนำส่งรักษาตัว ณ โรงพยาบาลปากช่องนานา

จากการสอบถาม ผู้ขับขี่ (ขอสงวนชื่อ-นามสกุล) ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและพรรคพวกรวม 3 คน อยู่ระหว่างเดินทางกลับจากไปทานหมูกะทะที่ร้าน โดยตลอดเส้นทางที่ขับมานั้นมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นถนนที่ค่อนข้างมืดแสงสว่างไม่เพียงพอ ประกอบกับรถของตนติดฟิล์มกรองแสงที่ค่อนข้างทึบ จึงทำให้มองไม่เห็นช้างที่กำลังเดินข้ามถนน ก่อนจะชนเข้าอย่างจังจนรถยนต์ได้รับความเสียหาย และเพื่อที่นั่งมาด้านข้างได้รับบาดเจ็บ จากนั้นช้างตัวดังกล่าวก็ได้เดินเข้าป่าหนีไปในความมืด

ขณะที่ช้างตัวที่ถูกรถชนนั้น เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่เข้าติดตามหาช้างตัวดังกล่าวแล้ว เพื่อสังเกตุและประเมินอาการบาดเจ็บเพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป

Previous Article
Next Article

ประกาศจาก เทศบาลเมืองปากช่อง

คลังข่าวรายเดือน